ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน (2)

ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน (2)

 

28 December 2013 : ลพบุรี-เขาค้อ

 

ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน 2

 

ออกจากลพบุรี เราก็มุ่งหน้าสู่จุดหมาย แวะทานข้าวเช้าตอนสายๆที่ร้านบัวตอง อ.วิเชียรบุรี คนเริ่มเยอะแล้วแต่ยังไม่ถึงกับแน่น มีโต๊ะเหลือบ้างไม่ต้องรอ แต่อีกไม่นาน คนก็จะหลั่งไหลมากับแน่นขนัด

ร้านนี้อาหารอร่อยถูกปากคนไทย ทานกันได้ไม่เคยผิดหวัง ร้านนี้มีไก่ย่างและอีกหลายอย่างที่ดัง แต่ที่โกวชอบเป็นพิเศษ คือข้าวเหนียวที่เค้าจะห่อใบตองนึ่งมา แล้วข้างในก็จะมี 2 สีอยู่ด้วยกันในห่อเดียว อีกอย่างก็คือ คอหมูย่าง โกวว่าเค้าทำได้อร่อยมาก คงเป็นที่รสชาติของเครื่องปรุงที่หมัก แล้วน้ำจิ้มเค้าก็กลิ่นและรสชาติดีหน้าตาดีด้วย สำหรับโกวมองว่า 2 อย่างนี้เค้าเจ๋ง ทำให้นึกถึง อย่างอื่นก็ดีทั่วๆไป

ส่วนปุ่นน่ะเรอะ ปุ่นอร่อยทุกอย่าง ปุ่นเป็นคนกินอาหารง่ายและกินเก่ง ตอนปุ่นเป็นเบบี๋ น้องคนนึงบอกว่าชอบให้ลูกมาเจอปุ่น เพราะปกติลูกไม่ค่อยกิน พอมาเจอปุ่น ปุ่นกินเก่งทำให้ลูกสนุกกับการกินไปด้วย 555

เสร็จจากที่นี่ เราจะไปแวะทานขนม เครื่องดื่ม และเข้าห้องน้ำกันที่ร้านกังหันลม เพราะโกวตั้งใจจะไปหยิบโบรชัวร์ไว้เผื่อติดต่อ โกววางแผนว่าตอนกลับเราอาจแวะค้างที่นี่ ร้านกังหันลมเป็นร้านของบริษัทเพชรบูรณ์ อินโนเวชั่น ซึ่งเค้ามีผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปที่ค่อนข้างมีอินโนเวชั่นตามชื่อเค้าน่ะล่ะ ตามประสาคนเคยเรียนด้านอุตสาหกรรมอาหารมา ก็จะสนใจพอควร

ที่นี่เค้าจัดการแบบเป็นบริษัท เลยไม่ได้เปิดทำการตลอดเวลา ประมาณเปิด 7-8 โมงเช้า ปิด 6 โมงเย็น เค้ามีบ้านพักอยู่ 4-5 หลัง คนไม่ค่อยรู้หรอก บรรยากาศก็ดีด้วยนะ โกวเลยกะจะมาเหมาอีกแล้ว อิอิ

หน้าร้านกังหันลมจะมีสนามหญ้ากว้างๆ โกวล่ะข๊ำขำ เค้ามีสัตว์หลายชนิดในทุ่งหญ้าด้วยนะเธอว์ มีฝูงแกะมากมายเลย ปุ่นก็ขำ โกวบอกปุ่นๆ ไปให้อาหารแกะหน่อยซิ ปุ่นหัวเราะ :D

มันเป็นตัวแกะ ที่ไม่ใช่ของจริง และไม่ใช่ตุ๊กตาปั้นนะ แต่เป็นวาดบนไม้ตัดเป็นตัวๆไปปักในทุ่งหญ้าน่ะ .... แบบว่าคนไทยชอบถ่ายรูปไง ทำพร็อพให้ถ่าย ฮ่า ฮ่า.......โกวไม่ได้ถ่ายมานะขนาดไปมาหลายครั้งแล้ว

ถัดจากนี้เราก็มุ่งหน้าไปที่พักของเราคืนนี้ แต่ก่อนไป โกวก็ขับรถไปวนรอบงาน เส็งกลอง ล่องโคมไฟ ไหว้พ่อขุนผาเมือง ซักรอบนึง เพื่อดูบรรยากาศ แล้วก็มุ่งหน้าสู่ที่พักเลย

 

ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน 2

 

ที่พักของเราคืนนี้คือ บ้านสุขเวศน์ เขาค้อ In&Out Garden ของพี่เต่า สุวรรณา นักจัดสวนชื่อดังระดับประเทศ เดิมเป็นบ้านพักส่วนตัวของพี่เต่า เพิ่งเปิดให้บริการปีนี้เอง พี่เต่าเป็นสาวสวยอายุห้าสิบเศษๆ เพิ่งแต่งงานไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เรื่องราวความรักของพี่เต่าและคนรัก เป็นเรื่องราวน่าประทับใจ ได้รับการถ่ายทอดลงนิตยสารและรายการทีวีหลายแห่ง ซึ่งบ้านสุขเวศน์เป็นบ้านแห่งความรักของทั้งคู่ พี่เต่าและคุณหมอยุ่น สามี จึงตั้งใจเปิดให้คนที่รักธรรมชาติได้มีโอกาสสัมผัสความงามแห่งบ้านสุขเวศน์นี้ด้วย

 

ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน 2

 

ที่นี่ตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษ มีบ้านพัก 2 หลัง ให้พักได้ หลังละ 2 คน และมีอีก 1 หลัง ที่พักได้ 4 คนหรือมากกว่า และมีบริการเต๊นท์ให้พักพร้อมเครื่องนอนที่นุ่มสบาย กางในจุดที่เราชอบ ซึ่งก็ไม่ได้เปิดรับคนมากมาย

 

ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน 2

 

อันที่จริงคนเดินทางมาบริเวณเขาค้อมากมาย เป็นจุดหนึ่งที่มากที่สุดของปีใหม่ที่ผ่านมาเลย แต่ที่นี่ก็ปฏิเสธหลายๆคนที่เข้ามาติดต่อ เพราะต้องการความสงบและเป็นส่วนตัวให้ผู้ที่มาพัก

 

ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน 2

 

ตัวรีสอร์ทอยู่ติดถนนใหญ่ หมายเลข 12 พิษณุโลก-หล่มสัก อยู่ใกล้ 7-11 และใกล้ทางขึ้นวัดผาซ่อนแก้ว แต่ด้วยความกลมกลืนกับธรรมชาติของ In&Out หากคนไม่สังเกตุ อาจไม่รู้ว่ามี In&Out อยู่ตรงนั้นเลยก็ได้

 

ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน 2

 

พักเต๊นท์ที่นี่ สะดวก สะอาด และปลอดภัย ได้ชมความงามของธรรมชาติเต็มที่
ค่าที่พักเต๊นท์ นอน 2 คน คืนละ 2,000 บาท
พักบ้านสำหรับ 2 คน คืนละ 5,000 บาท
บ้านสำหรับ 4 คน คืนละ 10,000 บาท

บ้านสวย น่าอยู่ ที่ให้อยู่คนน้อย เพราะเค้าต้องการให้คนที่มาพักได้พักผ่อน ได้สัมผัสกับบ้านที่เค้าตั้งใจสร้างเพื่อการสัมผัสธรรมชาติและการพักผ่อนจริงๆ

 

ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน 2

 

เราจะพักที่นี่กัน 2 คืน พอมาถึง เราเอาของไปเก็บเข้าเต๊นท์ แล้วเดินเที่ยวในรีสอร์ทนิดนึง ดูว่าพรุ่งนี้เช้า เราจะมาชมพระอาทิตย์ขึ้นตรงไหน ไปเข้าห้องน้ำ อาบน้ำตรงไหนได้บ้าง ไปนอนฟังเพลงที่ไหนได้บ้าง (มีนักดนตรี มาเล่นดนตรีสดที่เกาะกลางน้ำ มีเปียโนและกีตาร์ ทั้งร้องและบรรเลงเพลงเพราะๆให้ฟังช่วงเย็นถึงกลางคืน) เราซื้อบัตรเข้าชมวันรุ่งขึ้นไว้ เพราะจะได้ฟังแบบสบายๆ วันแรกยังเหนื่อยกับการเดินทางอยู่

 

ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน 2

 

โกวพาปุ่นขับรถไปกินอาหารที่ร้านครัวเขาค้อ ร้านนี้ทำอาหารอร่อยทุกอย่าง อร่อยมากกกกก แต่ โกวว่าเค้าใส่ผงชูรสเยอะ กินทีไรโกวหน้าชา ปากชา แต่ว่ามันอร่อย โดยเฉพาะต้มยำปลาคัง โห! พูดแล้วอยากโทรไปดิลิเวอรี่มาจริงๆ 555
เจ้าของร้านและ(เดาว่า)ลูกชายน่ารักดี มีครั้งนึงโกวเคยไปกินแล้วลืมกล้องถ่ายรูปไว้ ข้ามคืน แต่เค้าก็เก็บไว้ให้ โกวนึกว่าลืมไว้ที่ที่พัก โทรไปถามที่พัก รู้ว่ากล้องหายตอนออกมาแล้ว อยู่ระหว่างทางจะกลับ ที่รีสอร์ทก็ค้นกันใหญ่ โกวไม่ได้รู้หรอกว่าลืมไว้ที่ร้าน แต่หาทุกที่แล้วไม่เจอก็ลองตามรอยว่าเราเคยไปไหนมาบ้าง พบว่าอยู่ร้านอาหาร ร้านบอกทำไมไม่ให้รีสอร์ทโทรมาถาม ให้เค้ามาเอาก็ได้ เราก็บอก คือ ไม่รู้น่ะค่ะ ว่าลืมไว้ไหน อีกอย่างร้านทำไมไม่ใส่เบอร์โทรคะ
เพราะตอนไปทาน โกวใช้tabletถ่ายรูปที่ร้านเค้าแปะโฆษณาที่ลงหนังสือพิมพ์ด้วย แต่ดั๊นไม่ใส่เบอร์โทร (ไม่รู้ตอนนี้ใส่แล้วรึยัง ไม่ทันดูซะด้วย ^_^)

สองป้าหลานบันเทิงเริงใจกับการรับประทานมาก นั่งไปเรื่อยๆ ไม่รีบ ฝั่งตรงข้ามมีเวทีจัดงานวันปีใหม่ มีการแสดง การละเล่นและแจกของขวัญ ก็ได้บรรยากาศรื่นเริง สไตล์ท้องถิ่น น่ารัก มีความสุข สนุกสนาน สบายๆ  

 

ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน 2

 

ทานเสร็จแล้วกลับที่พักนอนเล่นๆ เต๊นท์ของเราอยู่เดี่ยวๆใต้ต้นไม้ อยู่คนละฝั่งใกล้กันกับเต๊นท์ 4 หลังตรงกอกุหลาบอังกฤษ อาบน้ำก่อนมืด ไม่งั้นจะหนาวเกิ๊น เสร็จแล้วเราพากันไปหาของทานที่ร้านกาแฟIn&Out เราดื่มชา เค้กและขนมอร่อยๆของทางร้าน บรรยากาศดี มีเพลงเพราะๆ อากาศเย็นๆ กลิ่นหอมๆ สบายกายสบายใจจริงๆ 

 

ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน 2

 

ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน 2

 

มีเปลให้นอนเล่นใต้ต้นไม้ใหญ่ด้วย นอนฟังเพลงไปเพลินเลยเชียว

 

ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน 2

 

คืนนี้ เราก็เข้าเต๊นท์ไม่ดึก นอนฟังเพลงเพราะๆไป คุยกันไป จนหลับ นอนสบายมาก

 

ราตรีสวัสดิ์ ^_^

 

 

 

     Share

<< ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน (1)ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน (3) : In&Out และพระตำหนักเขาค้อ >>

 

 

 

 

ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน (3) : In&Out และพระตำหนักเขาค้อ
ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน (2)
ทริปปีใหม่ของสองป้าหลาน (1)
บทเพลงนิทานแผ่นดิน
นิทานแผ่นดิน คือ อะไรหนอ???
นิทานแผ่นดิน The Chronicle Of The Land
เรื่องของเจ้าปุ่น
 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

And to think I was going to talk to <a href="http://rfudbwz.com">soemone</a> in person about this.
Keyla   
Tue 18 Oct 2016 10:31 [13]
 

Hey, you're the goto <a href="http://xblzrhvsfck.com">extrep.</a> Thanks for hanging out here.
Xexilia   
Mon 17 Oct 2016 20:42 [12]
 

Your story was really <a href="http://aznudva.com">iniftmarove,</a> thanks!
Jasemin   
Mon 17 Oct 2016 16:31 [11]
 

The <a href="http://dgzqqrzxmq.com">hotsney</a> of your posting is there for all to see
Artie   
Mon 17 Oct 2016 16:30 [10]
 

Haha, shouldn't you be charging for that kind of <a href="http://puxeqreov.com">knoweedgl?!</a>
Lawanda   
Mon 17 Oct 2016 16:30 [9]
 

No more s***. All posts of this <a href="http://yaqpavxypui.com">qutlaiy</a> from now on
Gloriane   
Tue 11 Oct 2016 18:32 [8]
 

HHIS I should have <a href="http://ulkwmu.com">thugoht</a> of that!
Kayleen   
Tue 11 Oct 2016 18:31 [7]
 

Stellar work there <a href="http://iryazlxp.com">evoeneyr.</a> I'll keep on reading.
Luck   
Tue 11 Oct 2016 18:31 [6]
 

Thank you for everyone supiortpng Red Bull Liam. We are so excited to travel this journey with Richard van As, Ivan Owen and their family. God bless you all
Gabby   
Tue 11 Oct 2016 13:58 [5]
 

This design is steller! You definitely know how to keep a reader entertained. Between your wit and your videos, I was almost moved to start my own blog (well, al&0;tm#823osHaHa!) Great job. I really enjoyed what you had to say, and more than that, how you presented it. Too cool!
Kaylin   
Tue 11 Oct 2016 13:57 [4]
 

Thanky Thanky for all this good inrofmation!
Jalia   
Tue 11 Oct 2016 13:53 [3]
 

I wish it were so&#8211;but the corruption in the lower 50 is abhorrent and drug dealers run the border and its ofreicals.Amificans don&#8217;t need to travel to mexico anymore either. +6Was this answer helpful?
Jayce   
Tue 11 Oct 2016 13:36 [2]
 

But&#8230;you could look at it another way. Maybe Obama didn&#039;t have to be concerned with this information in his campaign. I read a long time ago Rove wanted Fitz fired. All this guilt by association is a hoot when you think Jeff Gannon sat in the white house press corpse for 2 years undetected by the stregoraphnes. Then went on upstairs to the living quarters quite a few times. I&#039;ve seen the pictures. That bush has the quirkiest sense of humor. Prostitute ..get it? It is funny.
Julz   
Tue 11 Oct 2016 13:21 [1]