ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ (1)

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

Korea Trip : June 28-July3, 2010 

เมื่อเกือบๆกลางเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา น้องจ๋า (http://www100kg.diaryclub.com/) ได้แนะนำรายการโปรโมชั่นเกาหลี ราคาสุดพิเศษใน Facebook ด้วยความที่อาอี๊คนสวยของเรา เค้าเพียรชวนเราไปเกาหลีมานานแล้ว เราก็ไม่ไปกะเค้าซะทีด้วยไม่อยากเสียตังค์ เพราะเราเองไปเกาหลีมาหลายครั้งแล้ว ซึ่งเราไม่ได้เที่ยวแบบที่คนไทยไปเกาหลีเค้าเที่ยวกัน ดังนั้นเราไม่ชอบไปกะทัวร์ อีกอย่างน้ากะเราก็ไลฟ์สไตล์คนละแบบ เราชอบเที่ยวธรรมชาติ ชมศิลปะและวัฒนธรรม และชอบกิน น้าเราชอบช็อปปิ้ง วันๆแทบไม่กินอะไร (น้าเป็นคนที่ดูไม่แก่เลย ตัวเล็กๆ และยังดูวัยรุ่นมากมาย)

 

ทัวร์นี้ราคา 16,500 บาท รวมที่พัก ท่องเที่ยว อาหารและตั๋วเครื่องบิน 6 วัน 4 คืน เราคิดว่า โอเค ยอมเพื่ออาอี๊ ^_^ เพราะถ้าเราไปเอง เฉพาะตั๋วเครื่องบินก็เกินนี้ละ เลยไม่คิดอะไรมาก ถือว่าไปพักสมอง เพราะเรามีโหลดสินค้า 2 ตู้ ช่วงเดือนมิ.ย.นี่ล่ะ เหนื่อยมากกกก

เป็นทัวร์ที่จัดโดยสายการบิน และจำหน่ายผ่านตัวแทนเท่านั้นนะคะ ในทริปเดียวกับเรา คุณอ๋อม สกาวใจ ไปด้วย คงไปถ่ายทำรายการส่งเสริมการตลาด ตัวจริงสวยค่ะ แต่ขอลงด้านหลังแทน เจอกันทั้งเที่ยวไปและกลับ

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

สายการบินบริการดีค่ะ เป็นสายการบินพรีเมี่ยม(เค้าว่างั้น) มีเสิร์ฟอาหารด้วย(อร่อยด้วยค่ะ) และบริการเครื่องดื่มหลายรอบเชียว

คนไปเต็มลำเลยค่ะ รู้สึกว่าเค้าเป็นทัวร์เหมาลำน่ะค่ะ จะมีจนท.จากทางไทยไปด้วย และก็พอถึงที่นั่นจะมีไกด์เกาหลี(พูดไทยได้) ผู้ช่วยไกด์(เป็นตากล้องด้วย) และคนขับรถมาดูแลแยกกันไป ในแต่ละ Bus

ทริปนี้มี 6 Bus ค่ะ เราอยู่ Bus 4 แต่ละ Bus ก็จะแยกย้ายกันไปพัก และเที่ยวตามโปรแกรม โดยอาจเรียงลำดับต่างกัน บางที่ก็มีไปเจอกันบ้าง

ออกเดินทางดึกๆของวันที่ 28 มิ.ย. ถึงเกาหลีเช้าๆของวันที่ 29 มิ.ย.

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

ทัวร์ลีดเดอร์เราชือ คุณดี(บุญดี) ไกด์เกาหลีชื่อ แจ็คกี้ (ชื่อเกาหลี:คังเทชิน ชื่อไทย: วิทวัส) ผู้ชวยไกด์(ตากล้อง) ขื่อไมค์กี้ คนขับรถชื่อ มิสเตอร์คิม ทุกคนน่ารักค่ะ

(ตอนกลับจากทริป ทางบริษัททัวร์โทรมาสอบถามความคิดเห็นลูกทัวร์ มีบางท่านคอมเม้นท์ถึงคุณดี ทำให้บริษัททัวร์คิดว่าเรามีปัญหากะลูกทัวร์คนอื่น ทำเราเอ๋อไปเลย 555 .....คือเค้าไม่รู้ว่าใครเป็นทัวร์ลีดเดอร์ เพราะมีหลายบริษัทรับช่วงกันไปน่ะค่ะ และคุณดีก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพียงแต่ในวันกลับมีเหตุการณ์ตื่นเต้น ซึ่งหลายๆคนรวมทั้งคุณดีเป็นผู้ร่วมเหตุการณ์ เราก็เป็นผู้เห็นเหตุการณ์คนนึง แต่จนท.ที่โทรมาไม่ทราบเรื่อง เลยงงๆกัน 5555 .... อย่างเราจะไปมีปัญหากะใครได้ .....เดี๊ยนรักทุกคนค้า ฮี่ฮี่)

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

วันแรกหลังจากออกจากสนามบิน เราก็ไปเที่ยวชม Jayu Park ต้องลงเรือเฟอร์รี่เพื่อข้ามไปที่เกาะ 

บนเรือจะมีขายอาหารเพื่อไว้เลี้ยงนกนางนวล มีนกเยอะแยะเลยค่ะ

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

ที่สวนสาธารณะแห่งนี้ จะมีอนุสาวรีย์ของนายพลแม็คอาเธอร์ สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงเมื่อครั้งนายพลผู้นี้มายกพลขึ้นบกที่อินชอน ในปี 1950 ที่นี่ร่มรื่นดี เป็นแหล่งพักผ่อนและรับประทานอาหารทะเลที่มีชื่อเสียง

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

มีมุมร่มรื่น เขียวๆน่านอนเล่นเย็นๆใจหลายๆมุมเลยล่ะค่ะ

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

เราสนใจเรื่องการใช้อุปกรณ์ในการจัดและดูแลไม้ประดับ มีเราดูอยู่คนเดียว ^_^

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

นี่เป็น Self-Watering Planter อีกระบบนึง ที่เกาหลีใช้มาเกิน 10 ปีแล้ว บ้านเรายังไม่ถึงหนายยยย : (

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

จากการไปเกาหลีทุกครั้ง สิ่งที่เราสังเกตเห็น คือ เด็กอนุบาล จะไปชมสถานที่และงานต่างๆ ทุกครั้ง ทุกแห่งที่ไป เราต้องได้เห็น ไม่เคยพลาดแม้แต่ที่เดียว (ยกเว้นแหล่งช็อปปิ้ง ไม่เคยเห็น อิอิ)

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

ชอบสบู่อ่ะ ที่ห้องน้ำในสวนแห่งนี้ สบู่ล้างมือเค้าเป็นก้อน เสียบเอาไว้ไม่ได้วางในถาด เราว่าไอเดียดีนะ ง่ายๆ .... พยายามถ่ายรูปจากกระจก 555 ติดใครไม่รู้กำลังดึงกุงเกง ขออภัยนะค้า (ไม่ได้ลบเพราะชอบ และคิดว่าไม่เสียหาย เพราะดูไม่ออกว่าใคร เราก็ไม่รู้ว่าใครค่ะ)

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

เราตั้งใจไว้ว่า ถ้ามาเกาหลีครั้งหน้า เราจะไปเที่ยวชนบทของเกาหลีหลายๆที่ และอยู่หลายๆวันหน่อย หวังว่าจะมีโอกาสนะคะ :)

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

ระบบการจัดเก็บและคัดแยกขยะของเค้านั้น ดีและมีประสิทธิภาพมากค่ะ ที่สำคัญคือ เค้ามีวินัย ทำให้ระบบมันมีประสิทธิภาพ ^_^

ในรูปคือ แจ็คกี้ ไกด์ของเรา แจ็คกี้จบปริญญาทางด้านรัฐศาสตร์การเมือง และตั้งใจที่จะเป็นประธานาธิบดีเกาหลีในอีก 20 ปีข้างหน้า รักชาติมากๆค่ะ เป็นคนมีอุดมการณ์คนนึงเลย และหลอกด่าคนไทยประจำเลยล่ะ (รู้จริงด้วยนะ แต่แบบมันจี๊ดดดใจคนไทยน่ะ มีหลายคนเคืองเลยเชียว)

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

เราไปทานไก่ตุ๋นโสมกันค่ะ ข้างในไก่จะมีข้าวเหนียวและโสม เวลาทานก็มีเส้นคล้ายๆขนมจีนให้ใส่ลงไปด้วย ตอนที่ทานครั้งแรกๆเรารับไม่ได้เลย เราไม่ชอบกลิ่นโสม แต่เดี๋ยวนี้รับได้แล้ว ทานได้สบาย (เฉพาะโสมจิ๋วในไก่ตุ๋นนะ ผลิตภัณฑ์โสมอื่นๆยังขอบายค่ะ) ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ มีหลายชั้น ทุกชั้นขายอย่างเดียวนี่ล่ะค่ะ คนแน่นตลอด ตอนเรามาถึงยังต้องรอแป๊บนึง เพราะคนเต็ม

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

ค่าครองชีพในเกาหลีสูงค่ะ น้ำเปล่าขวดเล็กก็ 1,000-1,500 วอน ก๋วยเตี๋ยวไก่นี้ชามละ 13,000 วอน (390 บาท) กาแฟธรรมดาๆแก้วละ 4,000 วอน (120 บาท) ร้านกาแฟนี้อยู่ข้างร้านไก่ตุ๋นโสม ร้านน่ารักและพนักงานก็น่ารัก

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

ช่วงบ่ายเราไปชอปปิ้งกันที่ย่านดงแดมุนค่ะ เราขี้เกียจเดิน เลยตามน้ำไปช็อปร้านเครื่องสำอางค์ยอดฮิต(ของคนไทย) ซื้อไปฝาก แม่ น้อง และเพื่อนนิดหน่อย (นิดหน่อย ก็เสียตังค์ครึ่งล้านวอนเลยนะ แต่หลายๆคนซื้อมากกว่านี้มากมายค่ะ)

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

คนไทยซื้อกันจนเค้าขายไม่ทัน ไกด์ต้องมาช่วย :)

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

เราก็ซื้อให้มันเสร็จๆไปซะ แล้วก็มานั่งเล่นชมผู้คนไปเรื่อย นั่งดูวิถีชีวิตคนนี่อ่ะ เพลินที่ซู้ดดด

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

ใกล้เวลานัด ก็พาตัวเองไปใกล้ๆจุดนัด ไกด์เราตรงเวลาดีมาก เราชอบ (บางคนบอก ตรงเวลาเกินไป ฮ่า ฮ่า)

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

ช่วงเย็นเราไปเมืองซูวอน ชมป้อมฮวาซอง ที่นี่มีร้านชา ร้านขายของที่ระลึก และที่เราชอบที่สุด คือ มีชมรมยิงธนู (รู้สึกมีเราคนเดียวเช่นกัน มาชมเค้าเรียนยิงธนู ส่วนใหญ่ไปถ่ายรูปที่สวยๆเก๋ๆ)

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

ลูกศิษย์กะคุณครูคู่นี้น่ารักมาก ดูสมชายชาตรีชาวเกาหลีจริงๆ แต่ไม่กล้าถ่ายรูปเค้าเยอะ เกรงรบกวน.... เราเคยอยู่ชมรมยิงธนูด้วยนะ ตอนอยู่ม.เกษตรศาสตร์ แต่นานมากละ ตอนนี้จำอะไรไม่ได้ซักอย่าง จำได้แต่ว่าชอบอุปกรณ์ :)

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

 

อาอี้เราถ่ายรูปให้ ตัวเองไม่ยอมถ่าย ถ่ายแต่วิว คือเค้ารับไม่ได้ที่เค้าดูสูงวัยขึ้น(ในภาพถ่าย) เลยไม่ยอมให้มีหลักฐานปรากฏเด็ดขาด ฮ่าฮ่า......สู้เราไม่ได้ แนทเชอรัล ยอมรับความเป็นไปตามธรรมชาติซำเหมออออ โฮะโฮะ

ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ 1

เกาหลีช่วงนี้ มีฝนตกพรำๆเกือยทุกวัน บางวันก็ตกหนักหน่อย วันนี้ทั้งวันก็ฝนตกพรำๆบางๆค่ะ

 

--------ยาวจริง ยาวจัง แบ่งไว้หน้าต่อๆไปนะคะ---------

 

     Share

<< Guangzhou : April 23-29, 2010ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ (2) >>

 

 

 

 

ปุ่นกับกิจกรรมในวันภาษาไทยแห่งชาติ
หน้านี้ขอมอบแด่ "พลอยจ๋า"
ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ (4)...จบ ^_^
ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ (3)
ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ (2)
ทริปเกาหลีสายฟ้าแล่บ (1)
Guangzhou : April 23-29, 2010
AI-7 Reunion Party - ปาร์ตี้รุ่นอูฐ
Good Old Days
เก้าสิบเก้าเปอร์เซ็นต์
พระเจ้าช่วย ....กล้วยทอด (ยกมือตบอก)
 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

What a fun trip, Madee!
Tana   
Sat 17 Jul 2010 6:46 [1]