เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ (ฮา)

เคยคิดไว้ว่า จะนำเรื่องราวที่เกี่ยวกะงานที่เราเคยทำมาลงไดอารี่ แต่เอาเข้าจริงแทบไม่ได้ทำเลย

วันนี้เคลียร์ไฟล์ต่างๆก็พบไฟล์นึง เกี่ยวกะข่าวที่เคยกล่าวถึงเรา ก็นึกได้ว่า นี่เป็นอีกเรื่องที่อยากเอามาบันทึก แต่ก็ไม่ได้ทำซักที เพราะว่าส่วนใหญ่ อยู่ในรูปสิ่งพิมพ์ ซึ่งต้องสแกน(แน่นอน อีกหลายโครงการที่ต้องสแกน ก็ยังไม่ได้ทำ ฮ่า ฮ่า) มีบางส่วนเป็นวีดีโอเทปรุ่นโบราณ ไม่รู้ป่านนี้จะยังเปิดได้มั้ย เหอ เหอ

พอดีอันนี้มันเป็นไฟล์อยู่ เลยเอามาแปะไว้ก่อนเอาฤกษ์เอาชัย ^_^

เหตุการณ์ตั้งเกือบ 6 ปีมาแล้วเชียวน้า

..............................................................

เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ฮา

สวนแต่ง
8 กันยายน 2547 17:35 น.

เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ฮา

        
        
       โดย ... ลักษณศิริ ศิริวรรณ
       
       
สวนแต่งเองเหมือนภาพวาดที่เราสามารถจะเลือกจะจัดดอกไม้ต้นไม้และองค์ประต่างๆวางลงไปให้ถูกใจได้ทุกครั้ง
       
       อยากเชิญชวนให้ลองไปเดินดูสวนแต่งที่ งานไม้ประดับกับสวนสวยที่เริ่มจัดอาทิตย์นี้ที่ศูนย์สรรพสินค้าริเวอร์ซิตี้ ตรงสี่พระยา จะไปสิ้นสุดวันที่ 12 กันยายน อาทิตย์หน้า เปิดโอกาสให้ไปเที่ยวชมได้อาทิตย์เต็ม ปีนี้มีอะไรน่าดูหลายอย่าง

       
       ตั้งแต่ของประดับสวนแปลกๆน่ารักๆที่ใช้ภูมิปัญญาไทย คิดค้นจนสามารถใช้เป็นสินค้าส่งออกได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นไม้ดัดเป็นรูปสัตว์หรือดินเผาที่ใช้เป็นภาชนะปลูกแทนกระถางธรรมดา แต่แปลงเป็นรูปร่างต่างๆมากมาย
       

เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ฮา    เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ฮา


       วันเปิดงาน คุณสมัคร สุนทรเวช มาเปิดงานให้ ปีหน้าจะกลายเป็นคุณอภิรักษ์ ผู้ว่าคนใหม่กทมฯ หรือเปล่า คงต้องรอดูไปก่อนว่าท่านชอบต้นไม้ใบหญ้ามากน้อยแค่ไหน คุณสมัครนั้นชอบต้นไม้มาก เวลามาเปิดงานคุยเรื่องต้นไม้ในบ้านที่ปลูกต้นไหนออกดอก ลักษณะดอกเป็นสีอะไร ออกดอกบานช่วงไหนกันบ้าง
       
       มาคราวนี้เล่าเรื่องต้นหนวดปลาหมึก ที่ปลูกในบ้าน ปีนี้ออกดอกล่าไปหน่อยแต่สวยสมใจ ทั้งยังได้เล่าเรื่องน่าปลื้มปิติว่าสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถฯได้มีพระราชเสาวณีย์ให้กทมฯปลูกต้นไม้7ล้าน2แสนต้น ภายในเวลา3ปี คุณสมัครบอกว่า ที่เล่าให้ฟังจะได้เป็นที่รู้กันว่า เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินท่านทรงโปรดให้บ้านเมืองร่มเย็นด้วยไม้ประดับเหมือนกัน

 

เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ฮา    เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ฮา


       
       งานไม้ประดับกับสวนสวย ครั้งนี้พิเศษตรงที่มีการจัดสวนสวยๆขนาดเล็กประกวด และมีสวนที่จัดแบบใช้พื้นที่น้อย ใช้พลังงานน้อยให้ได้ชมกันเป็นตัวอย่าง แต่ละสวนสวยๆและสามารถเป็นมุมเข้าไปนั่งถ่ายรูปได้เลย
       
       ถ้ามีเวลาแวะไปชมจะเพลิดเพลินกับบรรยากาศสวนสวยมุมน่ารักๆหลายมุม เรื่องของการจัดสวนเป็นเรื่องของจินตนาการ ถ้าไปดูว่าจินตนาการของคนอื่นเขาเป็นอย่างไรเพื่อทำให้เราเกิดจินตนาการขึ้นมาบ้าง สวนแต่งเป็นสวนที่เราใช้จินตนาการจำลองธรรมชาติมาไว้ใกล้ตัวเรา ยิ่งเดี๋ยวนี้คนกรุงเทพฯมีเวลาและพื้นที่รอบบ้านน้อยลง การจัดสวนเล็กๆนับเป็นทางเลือกที่ดีและการจัดสวนในที่น้อยๆจัดได้สวยทันใจกว่าสวนขนาดใหญ่มากมาย

       แม้แต่ของประดับสวน ยังมีหลากหลาย บางอย่างบางคนเห็นอาจนึกไม่ออกว่าจะไปใช้ทำอะไร แต่บางคนเห็นกลับรีบซื้อเพราะตรงที่ใจนึกมานานแล้ว อย่างที่มีคำกล่าวกันว่าคิดอะไรออกมาขอเพียงให้คิดออกมาเถอะ ขายได้ทั้งนั้น มีตลาดสำหรับความคิดสร้างสรรค์เสมอ ไม่มีอะไรเชย

 

เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ฮา

  
       เหมือนที่
 มาดี ทองทั้งวงศ์ ที่เริ่มธุรกิจกระถางพลาสติกแบบเรียบง่าย ทุกปี มาดี มีสินค้าใหม่มาเสนอตลาดเสมอ ปีนี้ มาดี เอาชุดพลาสติกคลุมกระถางเพาะต้นไม้เล็กๆมาอวด บางชิ้นติดตลาดบางชิ้นไม่รุ่งแต่ มาดีไม่เคยยอมแพ้ คิดของใหม่ๆมาอวดได้ทุกปี ยอดส่งออกปีนี้หลายล้านใบ นี่คือเด็กผู้หญิงไทยตัวเล็กๆที่ไม่เคยหยุดคิด มาดีเคยบอกเมื่อครั้งไป Chelsea ที่อังกฤษปีหนึ่งด้วยกันว่า หนูอยากเอากระถางพลาสติกของบริษัทมาออกร้านที่นี่ ที่อังกฤษให้ได้สักครั้งในชีวิต
       
       
จินตนาการของมาดีทำให้เธอสร้างอะไรได้มากมายแม้แต่อนาคตที่ไม่หยุดนิ่ง

..............................................................

 

ชอบมากๆที่เค้าเรียกเราว่า เด็กผู้หญิงไทยตัวเล็กๆ ^_^     

คือช่วงก่อนจะอายุ 37 นี่ เราจะดูอ่อนกว่าวัยเยอะเป็นเพิเศษ พวกเพื่อนๆหรือผู้ใหญ่ในสมาคมไม้ประดับชอบเรียกเราว่า หนูดี แถมตอนอายุ 30 กว่าๆ ไปฮาวายเที่ยวผับ ยังถูกตรวจบัตรอีกแนะ ผจก.ผับมากอดยังกะเราเป็นเด็กๆ เป็นที่แซวกันมากมาย แต่ว่าพอถัดจากนั้นมาไม่นาน เราประสบอุบัติเหตุ ป่วยและการรักษามีผลทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงไปเยอะเลยล่ะในหลายๆด้าน ตัวบวมด้วย แต่คิดว่า ตอนนี้ เริ่มค่อยๆดีขึ้นแล้ว อีกไม่นาน น่าจะดีขึ้นเยอะเลย

นี่เป็นสาเหตุให้เอาหน้านี้มาบันทึกเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย ฮ่า ฮ่า

ในตอนนั้น เรายังทำงานที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับการทำสวน จากวัตถุดิบพลาสติกเป็นหลัก เพราะเราทำงานให้อาซึ่งเป็นเจ้าของโรงงานพลาสติก จึงเอาวัตถุดิบพลาสติกเป็นตัวตั้ง แต่ตอนนี้เราแยกมาทำส่วนตัว ก็ทำหลากหลายวัสดุมากขึ้น ทั้งไม้ เหล็ก ดิน และหลักๆเลยก็ใยมะพร้าว.... งานของเราได้ช่วยให้คนหลายคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นนะ แม้จะเป็นส่วนเล็กๆแต่เราก็ภูมิใจ ^_^

 

ป.ล. พรุ่งนี้จะไปจับฉลากบู๊ทงานบ้านและสวน งานมีช่วงสิ้นเดือนตุลาคม ใครสนใจก็ไปเที่ยวกันนะคะ :)

หมายเหตุ งานที่อังกฤษที่ว่า คือ งานต้นไม้ที่เราชอบที่สุด Chelsea Flower Show ที่อังกฤษ จัดทุกปี มา ร้อยกว่าปีแล้วค่ะ โดย RHS (The Royal Horticultural Society) เป็นงานเล็กๆที่เปี่ยมด้วยคุณภาพและแรงบันดาลใจให้ Garden Designer และคนรักการทำสวนทั่วโลกค่ะ เป็นงานเดียว ที่คุณสามารถไปได้ทุกปี โดยไม่เบื่อ (ไม่เหมือนบางงานนะคะ ไปกี่ทีๆ ก็เหมียนเดิม ฮ่า ฮ่า)

http://www.rhs.org.uk/Shows-Events/RHS-Chelsea-Flower-Show/2010

 

     Share

<< หนีร้อนไปพึ่งลม (2)ไกล ก็เหมือน ใกล้ .... ก็โลกใบเดียวกันนี่นา ^_^ >>

 

 

 

 

วีดีโอ หมอเขียว (1) + (2)
ใจเพชร กล้าจน ...หมอเขียวที่ฉันชื่นชม
เอะอะก็น้อยใจ
a part of my life.....นักแต่งเพลงกิ๊กก๊อกแก๊ก ^_^
ไกล ก็เหมือน ใกล้ .... ก็โลกใบเดียวกันนี่นา ^_^
เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ (ฮา)
หนีร้อนไปพึ่งลม (2)
หนีร้อนไปพึ่งลม (1)
แม้ว่าเมล็ดพันธุ์นี้จะมาจากไหน แต่ว่ากิ่งก้านใบก็เติบโตใหญ่ในแผ่นดินนี้
Together We Can ^^
รวมพลังทุกเครือข่าย ช่วยกันทำความสะอาดและฟื้นฟูกรุงเทพฯ
 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

สวัสดีค่ะพี่ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ แถมเก่งสารพัดด้าน คืนนี้น้องขอมาทักทายและไปนอนก่อน วันหลังจะมาตามเก็บความรู้และความฮาทุกหน้าไป

จุ๊บ ๆ
mymay   
Thu 3 Jun 2010 1:06 [2]

ดีจังค่ะ ดอกไม้เยอะแยะเลย
Ployfon   
Wed 2 Jun 2010 14:55 [1]