รวมพลังทุกเครือข่าย ช่วยกันทำความสะอาดและฟื้นฟูกรุงเทพฯ

รวมพลังทุกเครือข่าย ช่วยกันทำความสะอาดและฟื้นฟูกรุงเทพฯ

 

http://www.facebook.com/group.php?gid=124151807604102&ref=mf#!/group.php?gid=124151807604102&v=info

 

ข้อมูลเบื้องต้น
 
ชื่อ :  รวมพลังทุกเครือข่าย ช่วยกันทำความสะอาดและฟื้นฟูกรุงเทพฯ
หมวดหมู่ :
  ความสนใจร่วมกัน - กิจกรรม
รายละเอียด :  ตอนนี้กลุ่มของเรา ได้รวมกลุ่มอาสาสมัครและเครือข่ายจากที่ต่างๆที่ตั้งใจจะช่วยกันทำความสะอาดพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ไม่สงบของบ้านเมืองในปัจจุบัน จึงอยากให้กลุ่มอื่นๆที่มีความตั้งใจเหมือนกัน แอดเข้ามา!!! เพื่อจะรวมตัวเป็นเครือข่ายเดียวกัน จะได้สะดวกในการประสานงาน
เนื่องจากพื้นที่ที่เราจะเข้าไปช่วยกันทำความสะอาด ยังมีความเสี่ยงอยู่บ้าง โดยทางเราจะมีการประสานงานกับทางสำนักงานเขตกทม. ทหาร ตำรวจ หน่วยพยาบาลและหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยดูแล ทั้งนี้เพื่อให้คนที่อยากทำงานด้วยใจมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ทั้งนี้ กลุ่มของพวกเราไม่ได้มีเจตนาอันใด ที่จะแสดงออกซึ่งความคิดทางการเมือง อันจะเป็นการตอกย้ำซ้ำเติมให้ความรู้สึกของคนในชาติแย่ลงไปแต่อย่างใด พวกเราเพียงรวมตัวกัน เพื่อบำเพ็ญประโยชน์ และแสดงจิตอาสาต่อชุมชนของเรา ในการดูแล ทำความสะอาด สถานที่ซึ่งเรารู้สึกมีส่วนร่วมเป็นเจ้าของ เพื่อให้บ้านของเรากลับคืนสู่สภาพเดิมเพียงเท่านั้น อีกทั้งยังเป็นการแสดงพลังของคนรุ่นใหม่ เพื่อเป็นตัวอย่างของความสามัคคี ที่เราต้องการให้เกิดขึ้นกับประเทศไทยในภายภาคหน้าอีกด้วย

ตอนนี้กลุ่มของเราประกอบด้วย
1.กลุ่มอาสาสมัครฟื้นฟูประเทศไทย
2.กลุ่มกางเกงเลไม่เข้ากับฝ่ายใด แต่อยากเห็นประเทศไทยสงบสุข
3.กลุ่มจากEvent "มาช่วยกันเคลียร์พื้นที่หลังการชุมนุมกันเถอะ"
4.กลุ่ม BIG CLEANING DAY OF THAILAND
5.กลุ่ม Let's CLEAN Siam Square together
6. กลุ่ม อาสาสมัครนิสิตนักศึกษาฟื้นฟูพื้นที่และชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไม่สงบ(VSRA Thailand)
7.กลุ่มเด็กการ์ตูน ช่างภาพ และเลเยอร์
8.กลุ่ม เคลียร์บ้าน เคลียร์ใจ ให้คนไทยรักกัน : ฺBig Cleaning Big Harmony
9.กลุ่มนกน้อย
10.กลุ่ม เครือข่ายนักศึกษาอิสระฯ
11.กลุ่ม Event ประเทศไทยกลับมาสดใส ดีกว่าเดิม
12.กลุ่มศิษย์ม.พ.
13.ชุมนุมวิศวฯอาสา มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
14.กลุ่มแผ
15.กลุ่ม "เด็กโคพเวอร์ร่วมใจ อยากเห็นสยามสดใสเหมือนเดิม"
16.กลุ่ม "กองกำลังทราบฝ่าย" ที่รวมตัวกันใน event 'Clean the mess up for Bangkok'
17.กลุ่มมดน้อยรวมพลังฟื้นฟูกรุงเทพมหานคร จากกลุ่มเครือข่ายเด็กบางมด
18.กลุ่ม โปรเจคท์ skr อาสาสมัครฟื้นฟูกรุงเทพฯ
19.เครือข่ายคนรุ่นใหม่ไม่ทิ้งประเทศชาติ และ กลุ่มเสื้อลายดอก
20.กลุ่ม Thailand social network for Protecting our King and stop violence!
21.กลุ่มผู้ก่อการดีเพื่อเมืองไทย D activist
22.กลุ่ม กรุงเทพฯ บ้านเกิดของเรา
23."กลุ่มบุคคลรวมตัวกันทำเพื่อประเทศไทย และพ่อหลวง - CSR เพื่อประเทศชาติเรา"

วันนี้เราได้ประชุมประสานงานกับทางผู้ใหญ่ที่พร้อมจะช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับพวกเราแล้ว ทั้งทางพยาบาล เจ้าหน้าที่กทม. ทหาร โดยที่มีเจ้าหน้าที่จากเสถ๊ยรธรรมสถานเป็นผู้ประสานงานให้

โดยทางพรุ่งนี้ จะได้ร่วมเข้าปรึกษากับฝ่ายมั่งคงและเจ้าหน้าที่กทม. เพื่อหาวัน เวลาและสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดที่สามารถเข้าไปทำความสะอาดและฟื้นฟูได้
นอกจากนี้จะมีทีมแพทย์มาให้ความรู้เกี่ยวกับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

 

 

หากไม่มีเหตุการณ์ไม่สงบหรือไม่ปลอดภัย คาดว่าจะทำกิจกรรมในวันอาทิตย์ที่ 23 พ.ค.นี้ บ่ายโมงค่ะ .... เจอกันนะคะ (น้องหลิน ...เดี๋ยวโทรไปหาจ้ะ ^_^)

 

 

อีกเรื่องนึง อยากบอกว่า ช่วงที่ผ่านมาหดหู่มาก แต่ได้ชื่นใจเล็กๆน้อยๆ ในแต่ละวันจากการดูคลิปของหนูน้อยคนนี้ (ปัจจุบัน เธออายุ 4 ปีเศษๆแล้ว แต่มีคลิปเป็นร้อยๆคลิป ตั้งแต่เธออายุไม่กี่เดือน ดูแล้วได้อะไรหลายอย่างค่ะ มีหลายมุมให้ดู ให้คิด แต่ที่แน่ๆคือ ได้เห็นความน่ารัก ฉลาด ไร้เดียงสา และความเข้าใจ ที่เด็กคนนี้เข้าใจอะไรๆได้ลึกซึ้งทีเดียว)

 

 

 

 

นีน่าเป็นเด็กลูกครึ่ง ญี่ปุ่น-อเมริกัน คุณพ่อเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ นีน่าอาศัยอยู่ในญี่ปุ่น เดิมที คุณพ่อเค้าถ่ายวีดีโอเพื่อให้ครอบครัวที่อเมริกาได้ดูความเป็นไปของหลาน แต่ไปๆมาๆ นีน่ากลับมีแฟนๆที่รักเธออยู่ทั่วโลก เธอมีเพื่อนอยู่ทุกมุมโลก ตอนนี้ ก็เพิ่มเราไปอีกหนึ่งคน ^^

 

 

 

 

ขอบคุณนีน่า ที่ให้ความสุข และเติมเต็มชีวิตให้ใครหลายๆคนเลยนะ (เท่าที่ได้อ่านความเห็น รู้สึกหลายคน จะได้เธอเป็นยาใจ ให้แต่ละวัน ชุ่มชื่น ^_^)

 

 

 

 

ไม่เชื่อลองดู...ต้องตกหลุมรักหนูน้อยคนนี้แน่ๆ รับรอง ^_^

     Share

<< ฉันอยากเล่าให้ฟัง แม้ไม่ชอบก็อย่าโกรธกันTogether We Can ^^ >>

 

 

 

 

เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ (ฮา)
หนีร้อนไปพึ่งลม (2)
หนีร้อนไปพึ่งลม (1)
แม้ว่าเมล็ดพันธุ์นี้จะมาจากไหน แต่ว่ากิ่งก้านใบก็เติบโตใหญ่ในแผ่นดินนี้
Together We Can ^^
รวมพลังทุกเครือข่าย ช่วยกันทำความสะอาดและฟื้นฟูกรุงเทพฯ
ฉันอยากเล่าให้ฟัง แม้ไม่ชอบก็อย่าโกรธกัน
My Beloved Country ^_^ (edited)
จะพอได้แล้วรึยัง
นี่สิศิลปินไทย ขอบคูณมากค่ะ
No Regret ... แต่เราน้ำตาไหล
 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

สรุปแล้วค่ะ ใครสนใจและมีเวลา พรุ่งนี้ 9 โมงเช้าเจอกันที่ ลานพระรูปร.6 สวนลุมนะคะ ^_^

กทม. ขอเชิญชวนทุกท่านมารวมกันทำความสะอาดในแคมเปญ "รวมกัน เราทำได้" or "Together We Can" จุดนัดพบคือลานพระบรมรูปร.6 สวนลุมพินี เวลา 9.00 น. หากท่านสะดวกกรุณานำถุงมือและอุปกรณ์ทำความสะอาดมาด้วย โดยกทม.จะประกาศเส้นทางทำความสะอาด ณ จุดนัดหมาย ในวันพรุ่งนี้ครับ (OFFICIAL)
Bussamadee   
Sat 22 May 2010 17:55 [3]


เมื่อคืนอ่านไดหน้าที่แล้วจนจบแต่ไม่ได้เม้นเพราะมือเจ้ากรรมดันเกิดชาขึ้นมาอีกเลยไม่อยากทำร้ายเค้า จะมาเม้นวันนี้แต่หนูมาดีอัพใหม่แล้วแต่ก็จะถือโอกาสใช้หน้านี้บอกถึงความในใจของป้าต่อคนๆนั้นว่าป้าไม่เสียใจเลยนะที่ไม่เคยแม้นแต่คิดที่จะเลือกคนๆนั้นเข้ามาบริหารประเทศ

ย้อนไปเมื่อ สิบปีกว่านั้นที่คนๆนั้นถูกอดีตนายกที่ความจำเสื่อมเอามาเป็นที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจ แล้วทำระยำกับประเทศไทยโดยการลดค่าเงินบาท พอป้าเอเห็นใจก็บอกแล้วว่าคนๆนี้ไม่ดีแน่นอนแต่ไม่รู้ว่าเค้าจะเป็นคนไม่ดีอย่างไร แต่คนรอบข้างแม้นกระทั่งสามีและเพื่อนร่วมงานก็บอกว่าเค้าดีนะมีเงินคงสามารถบริหารประเทศได้โดยไม่ต้องโกงกินประเทศไทยแน่นอน แต่จิตป้าเอก็คงค้านต่อไปว่าคนแบบนี้โกงทั้งประเทศแน่เพราะเงินร้อยเงินหมื่นไม่มีค่าสำหรับมันเป็นแค่เศษเงินของมัน (คนๆนี้ทำให้คนเชื่อได้อย่างเก่งจริงๆเพราะลุงของน้องสะใภ้ว่าเก่งๆในด้านรบก็ยังไปเป็นที่ปรึกษาพรรคให้มันสมัยแรกๆขออนุญาตเอ่ยนามท่านพลเอก กิตติ รัตนฉาย) เพราะมันบอกท่านว่าพี่เรามาช่วยกันพัฒนาประเทศเถอะผมพร้อมแล้ว ท่านก็คิดว่ามันรวยแล้วพร้อมที่จะพัฒนาประเทศจริงๆท่านเลยร่วมมือกับมันเป็นที่ปรึกษาให้มัน

แล้วคนๆนี้อีกป้าเพิ่งทราบเมื่อนานพอสมควรจากลูกผู้พี่ผู้น้องของสามีป้า นามสกุลเดียวกันว่าถูกไล่ออกจากราชการเมื่อนานมาแล้ว ปัจจุบันอยู่เชียงใหม่ในที่ๆมันทิ้งให้ไว้ใกล้สนามบินเชียงใหม่สองไร่ เพราะตอนยศร้อยตำรวจโทเป็นมือเป็นตีนให้มันค้ายาเสพติดแล้วตัวมันนำเงินไปฟอกที่ลาสเวกัส และขายยาให้ต่างชาติแล้วโดนจับไอ้พี่ชายแฟนป้า(ซึ่งไม่กินเส้นกับป้า)เป็นผู้จงรักภักดีกับมันยอมรับคนเดียวเลยถูกให้ออกจากราชการสมัยที่มีอัศวินต่างๆในกรมตำรวจนะ เพราะฉะนั้นลองคิดดูว่ามันเคยทำลายเยาวชนของชาติและคนในชาติไปเท่าไหร่แล้วไม่ทราบว่าจริงหรือไม่ที่ว่าลูกชายมันก็ติดยาเสพติดเหมือนกัน มันถึงทำเป็นปราบนักปราบหนาเรื่องยาเสพติด แล้วฆ่าตัดตอนและถ้าใครดังๆมันก็โค่นให้หมดตัวเองจะได้ไม่ใครเทียบกับมันได้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วทุกคนชื่นชมมันว่ามันเก่งมันทำให้ทุกคนเชื่อมันได้จริงๆปกป้องมันด้วยใจจริงๆเหมือนที่หนูมาดีว่ามา

และแล้วลางสังหรณ์ของป้าเอก็เป็นจริงเมื่อความจริงปรากฎมาแล้วว่าคนๆนี้เลวอย่างไร แต่ก็นานมาเหมือนกันจนทำให้ประเทศเกือบย่อยยับเพราะน้ำมือของพวกมันและสนัขรับใช้มัน แต่ก็ยังดีที่ประเทศไทยมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองความจริงถึงได้เปิดเผยให้พี่น้องประชาชนที่ตาไม่บอดสนิทได้รับรู้รับทราบ

สุดท้ายป้าอยากบอกทุกคนว่า ขอให้พวกเราทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองที่มีอยู่ให้ดีทุกคน เพื่อประเทศชาติ เพื่อในหลวงของเรา แล้วเมื่อทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองดีกันแล้วประเทศไทยที่เหมือนรถยนต์หรืออะไรจะไปได้อย่างดีเพราะตัวจักรทุกตัวตัวเล็กตัวใหญ่ได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีและสมบูรณ์ที่สุดแล้ว

พรุ่งนี้ ไม่ทราบว่าเค้าจะรวมตัวกันทำความสะอาดที่ไหนป้าเอจะไปด้วยคนค่ะ รบกวนมาแจ้งไว้ในไดหน้านี้หน่อยนะค่ะ
ป้าเอ   
Sat 22 May 2010 9:39 [2]
 

ขอบคุณพี่สาวสารานุกรม+วิกิพีเดียเคลื่อนที่ อยากรู้อะไรหาอะไรไม่มีผิดหวัง ไวปานจรวด อิอิ (น้องชมนะคะน้องชม)

แต่ว่าวันอาทิตย์ชัวร์แล้วใช่ไหมคะพี่มาดี แต่ถึงชัวร์น้องก็ไม่ไปได้ เพราะพี่ไม้ต้องการลากตัวออกนอกกรุงเทพฯ ไปก่อน ก่อนที่เมจะเป็นบ้ามากไปกว่านี้ ด้วยเหตุที่ว่าช่วงวิกฤตที่ผ่านมา รพ. ประกาศให้เป็นวันหยุด 4 วันรวด แต่เมต้องไปประจำการ (เพราะบ้านใกล้) คอยช่วยดูแลเรื่องความพร้อม เตรียมกำลังหมอกำลังแพทย์สู้เต็มที่ว่างั๊นเลยค่ะ 4 วันเต็ม ๆ ทำเอาอ่วมพอสมควร (วันที่ 3 เริ่มพูดกับตัวเอง เพราะนั่งทำงานในออฟฟิศคนเดียว...ถ้าไม่ระบายต้องบ้าแน่ ๆ เอ๊ะ หรือว่านั่นคือบ้าแล้ว)

วันนี้ลากสังขารกลับบ้านพี่ไม้เห็นท่าไม่ดีจัดทริปชั่วคราวทันทีค่ะ คาดว่าน่าจะเป็นแถวชายแดนกรุงเทพ ไม่เขาใหญ่ (ตามฟอร์ม) ก็พัทยาบ้านลุงค่ะ

คลิปนี้เมคลิกแล้วมันหมุนๆๆๆ อยู่นั่น ไม่ได้ดูซักที พี่มาดีใส่คลิปทีไรคอมบ้านน้องดูไม่ได้ (ช้าสุด ๆ) รมณ์เสีย!! อิอิ

แต่ยังไงก็ต้องหาดูจนได้แหล่ะค่ะ รู้ว่าอะไรที่พี่มาดีเอามาแชร์นั้นดีเสมอ

ฝันดีนะคะ


mymay   
Sat 22 May 2010 1:16 [1]