คนอะไร ทั้งสวย ทั้งเก่ง (มิใช่ดิชั้นค่ะ ^_^)

คนอะไร ทั้งสวย ทั้งเก่ง มิใช่ดิชั้นค่ะ

หลังจากได้มีโอกาสดูผลงานของศิลปินสาวสวยชาวยูเครน Kseniya Simonova ในการทำอะนิเมชั่นจากทรายแล้วเนี่ย ต้องบอกว่าประทับใจสุดๆค่ะ ไม่ใช่แค่เรื่องความสามารถ ซึ่งก็เยี่ยมยอดเหนือคำบรรยายอยู่แล้ว แต่คิดว่าที่เหนือกว่านั้น คือการสื่อสารค่ะ เธอสามารถสะกดผู้ชมให้มีส่วนร่วมและรู้สึกไปกับทุกการเคลื่อนไหวของเธอได้ ต้องบอกว่ามัน โดน หรือ มัน Touch หรือ สัมผัสใจของผู้ชมได้นั่นเอง และนี่ล่ะค่ะ ในความคิดของเรา คือสุดยอดของศิลปะ

คนอะไร ทั้งสวย ทั้งเก่ง มิใช่ดิชั้นค่ะ

ไม่งั้นคุณก็จะเป็นเพียงช่าง มิใช่ศิลปินค่ะ (ศิลปินต้องมีความเป็นช่างด้วย แต่ช่างอาจไม่สามารถเป็นศิลปินได้) ศิลปินต้องสร้างสรรค์ และจรรโลงใจ หรือสร้างความสะเทือนใจ(ในที่นี้ไม่ได้แปลว่าเศร้าหนา) เคยอ่านเรื่องอาจารย์เฉลิมชัย แกเล่าว่าตอนเด็กๆอยู่เชียงราย วาดภาพเหมือนเก่งมาก ฝีมือเทพเลย แกก็คิดว่าตัวเองนี่แน่สุดๆ แต่พอมาเรียนเพาะช่างแล้วก็สงสัยและน้อยใจว่า ไม่เห็นมีใครมองว่าแกเก่งเลยที่วาดภาพเมื้อนเหมือน แกก็ยังทะนงตัวอยู่นะ แม้ดูจะไม่มีใครสนใจความสามารถที่แกแสนจะภูมิใจเลย จนต่อมา แกก็ได้เรียนรู้และได้ชมผลงานศิลปะมากมาย จึงได้ค้นพบว่าตลอดมาตัวแกเองนี้ ช่างกระจอกงอกง่อย ด้อยปัญญาเสียเหลือเกิน นั่นก็เพราะที่ผ่านมาแกมีความสามารถในการเป็นช่างเขียนสูงนะ เขียนโปสเตอร์ เขียนภาพเหมือน คนสัตว์สิ่งของจิตรกรรม อะไรก็ได้หมดเลย แต่ไม่มีเอกลักษณ์ และอีกหลายๆอย่างที่ยังขาดน่ะ

คนอะไร ทั้งสวย ทั้งเก่ง มิใช่ดิชั้นค่ะ

เราก็อธิบายไม่ค่อยเป็นแฮะ แต่เราเข้าใจน้า ....มุขหากินของเรา บอกกะคุณเอ็มหลายครั้งว่า I don't know what it's called but I know how it is...ฮ่า ฮ่า มันเป็นเรื่องจริงน้า มิได้แถแต่อย่างใด (เราไม่ค่อยจะสนใจ ชื่อหัวข้อ เรื่อง ตำแหน่ง ชื่อคน ชื่อของ แต่เรารู้รายละเอียด และคุณสมบัติบุคลิกของคนสัตว์สิ่งของ หรือเนื้อหาเหล่านั้นนะ ...นับว่าเป็นปัญหาทีเดียว แต่เราไม่คิดจะแก้ ฮ่า ฮ่า)

เริ่มออกนอกลู่นอกทางไปใหญ่ละ อิอิ จะบอกว่า จากที่ดูหลายๆคน มีคนเก่งเยอะเลยล่ะ แต่ของสาวสวยคนนี้น่ะ ดูแล้วได้ความรู้สึกที่สุดเลยปลื้มอ่ะ ทั้งสวย ทั้งเก่ง

 

 

เอาคลิปมาฝากอีกอีนนึง อันนี้ไม่เศร้า (น่าประทับใจนะ ดูแล้วยิ้ม และชวนฝันไม่เบา ฮ่า ฮ่า มีเล่นแสงนิดหน่อย)

 

แล้วก็นี่เป็นคลิปที่มีรายการทีวีมาสัมภาษณ์เธอ ...เธอมีพรสวรรค์จริงๆค่ะ เพิ่งมาทำงานด้านนี้ไม่นานเอง ลองฟังดูนะคะ เป็นผู้หญิงที่น่ารักอ่ะ ท่าทางจะเป็นคุณแม่ที่น่ารักมากๆเลย ^_^

 

ขอให้มีความสุขกับการชมนะคะ...ราตรีสวัสดิ์ค่ะ :)

     Share

<< คลิ๊กหน่อยน่า นะ นะ ^_^ฉันมีความรักเต็มหัวใจ >>

 

 

 

 

บรรพบุรุษรำพัน
ตามติดชีวิตสาวนักเต้น : )
ให้อาหารปลาพาเพลิน ^_^
กิจกรรมในวันเช็งเม้ง
ฉันมีความรักเต็มหัวใจ
คนอะไร ทั้งสวย ทั้งเก่ง (มิใช่ดิชั้นค่ะ ^_^)
คลิ๊กหน่อยน่า นะ นะ ^_^
เจ้าปุ่นสุดที่เลิฟ ^^
เล่าสู่กันฟัง....ฝนที่ตกทางโน้น หนาวถึงคนทางนี้
มายิ้มให้ชีวิตกันเถิด ^^
นักสู้แห่งเทือกเขาบูโด




 

 

ทึ่งมากค่ะพี่มาดี

ดูวนไปวนมาเลยยย
MUUTAH   
Thu 25 Mar 2010 1:09 [1]