แค่ได้ยินก็สุขใจ edited : concert vdo clip

เมื่อ 2-3 วันก่อน พูดกับเพื่อนถึงเรื่องขิม ก็เลยพาลทำให้เรานึกเสียดายว่า ไม่น่าขายขิมไปเลย ไม่งั้นวันนี้เราจะได้เอามาเล่น (เมื่อหลายปีก่อนขายไป เพราะน้องเพื่อนอยากเล่น เลยมาคะยั้นคะยอขอซื้อ เพื่อนมันบังคับขาย 555)

วันนี้ เพิ่งได้ฟังคุณคนนึง ชื่อคุณอ้อม คิดว่าน่าจะเป็นครูสอนขิม เล่นขิมในเพลงของศิลปินเกาหลี ซึ่งน่าสนใจ น่าฟังมากๆเลยค่ะ

ก็เลยตามไปดู ใน youtube ลองฟังไปอีกหลายๆเพลง เพราะจัง ^^

ลองคลิ๊กฟังดูซีคะ เพราะจริงๆนะคะ

 

เพลง Oh-Girl's Generation (SNSD)

ต้องตะแคงดูนะคะ อิอิ

 

 

เพลง ความคิด

 

เพลงเติมใจให้กัน

 

ของขวัญจากก้อนดิน

 

 

หากจะมีใครจะชอบจนเปลี่ยนความคิดใหม่ต่อดนตรีไทย หรือ อยากจะเล่นขึ้นมา คนที่เล่นคงมีความสุขมากๆเลยค่ะ อันที่จริง เพียงแค่เราได้มีความสุขกับเพลงที่นักดนตรีเล่นด้วยหัวใจ เค้าก็มีความสุขอย่างยิ่งแล้วค่ะ แต่ถ้าจะมีผลที่กว้างขวางออกไปอีก ก็คงเป็นความภาคภูมิใจ ของคนที่ได้ทำในสิ่งที่รัก และยังสร้างประโยชน์ได้อีก....ใช่มั้ยคะ ^_^

 

นี่แหละ ที่เราคิดเสมอว่า ศิลปะ มีความจำเป็นต่อการพัฒนาในทุกๆระดับของสังคม คนที่มีศิลปะก็จะเห็นความสำคัญต่อความงาม ทำให้การทำอะไร ก็จะพยายามทำให้ดีให้งาม.....แต่นั่นแหละค่ะ อะไรหนอ คือสิ่งที่เรียกว่างาม :) ......... มันก็เป็นศิลปะ อีกเช่นกัน 5555.....งงฮ่ะ เขียนเอง งงเอง

 

ไปล่ะค่ะ ราตรีสวัสดิ์ ไปอย่าง งงๆ

บ๊ายบายค่า  

 

ป.ล. แค่ได้ยินก็สุขใจ แต่เมื่อได้เห็นภาพ และได้อ่านข้อมูลเพิ่มขึ้น ก็ยิ่งสุขใจ...ขอบคุณคุณอ้อมและผองเพื่อนที่สร้างสรรค์งานดีๆให้ฟัง และมีความตั้งใจที่จะอนุรักษ์ดนตรีไทยนะคะ

 

*****edit*****

คิดว่านี่เป็นคอนเสิร์ตที่คุณอ้อมและเพื่อนๆเล่นในวันฉลองจบการศึกษา (คงจะเป็นม.เชียงใหม่) บันทึกเมื่อปี2004 แต่เพิ่งนะมาแปะในyoutube ปี2009

 

 

เท่าที่ดู เวลาผ่านไปเพียง 2 วัน พบว่ามีคนมาชื่นชมคุณอ้อมกับเพลงเกาหลีมากมาย นับจากที่คุณอ้อมแปะไปถึงวันนี้เพียง 6 วัน มีคนชม สามหมื่นกว่าคนแล้ว อาจจะเป็นเพราะอิทธิพลของเพลงเกาหลี ทำให้มีคนเข้ามาชมมาก และความชื่นชมทำให้คนบอกกันต่อๆไป และอาจทำให้ลองฟังผลงานอื่นๆของคุณอ้อมและเพื่อนไปด้วย อาจมีบางคนหลงรักเสียงขิม หรือซอด้วงมากขึ้นก็ได้น้า ^_^

แอบคิดว่า คุณอ้อมกำลังจะได้รับโอกาสครั้งสำคัญในไม่ช้า จะได้ทำในสิ่งที่ทำอยู่แล้วมาเป็นเวลานานด้วยความรัก เพียงแต่จะได้มีโอกาสเผยแพร่ไปสู่กลุ่มคนกว้างขึ้น และอาจจะได้โกอินเตอร์.......นี่สิ world music ของจริง

ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน มุ่งมั่นในการกระทำสิ่งใดๆก็ตาม ด้วยความเพียร ความจริงใจ และความรักนะคะ ......เราเชื่อเสมอว่า....ความรักชนะทุกสิ่ง : )

ขอให้ความรักและเสียงหัวเราะเติมเต็มชีวิตทุกท่านในทุกๆวันค่ะ

 

แถมเพลงเกาหลีสุดแสนไพเราะอีก 1 เพลง

เพลง If (Tae Yeon, Hong Gil Dong OST)

     Share

<< คนจะรวย ช่วยไม่ได้ : )ก้าวแรก ในวันแรกของมีนาคม >>

 

 

 

 

ว่ากันตามสะดวกเลยค่าคู๊ณณณณ
ก้าวที่สองของ"ฟาร์มสุข"
ศิลปินใหม่
วู้ดดี้ ในความทรงจำของฉัน
ก้าวแรก ในวันแรกของมีนาคม
แค่ได้ยินก็สุขใจ edited : concert vdo clip
คนจะรวย ช่วยไม่ได้ : )
New Project (edited : VDO Clip)
เรื่องดีๆที่เกิดขึ้น
โคตรเบี่ยยยย โครตเซ็งงงงง - -
รวมมิตร ทริปทั่วไทยกับคุณเอ็ม